fbpx

เตรียมตัวหลังเกษียณ

เรื่องเกษียณเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรา ทุกคนต้องเผชิญ เราทุกคนต้องเตรียมตัว ตั้งแต่ อายุย่าง 50 ปี เราจะมองข้ามไปไม่ได้เลย อย่ารอให้ถึง 60 ปี ก่อนแล้วค่อยคิด เราต้องเตรียมตัวและวางแผนตั้งแต่เนิ่นๆ เป็นเรื่องที่คนทำงานหนีไม่พ้นจริงๆ จากที่เคยต้องมาทำงาน แต่เมื่อถึงวันที่ต้องเกษียณ ชีวิตเริ่มเหงา ไม่ได้พบเพื่อนร่วมงาน 

หากถามว่าหลังเกษียณจะทำอะไร คำตอบส่วนใหญ่ก็คือ ไปเลี้ยงหลาน พักผ่อน ท่องเที่ยว แต่แนวโน้มที่เราเห็นมากขึ้นก็คือการหากิจกรรมที่ชอบ หรือทำงานเสริม เพราะยังไฟแรงอยู่ ยังอยากที่จะใช้ประสบการณ์และความสามารถของตนเองให้เป็นประโยชน์ต่อครอบครัว ยังอยากมีสังคม ได้พบปะผู้คน ไม่ต้องการเป็นแค่คนแก่เหงาๆอยู่บ้านไม่มีอะไรทำ

งานเย็บปักถักร้อย หรืองานประดิษฐ์ต่างๆ เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจ คนวัยเกษียณสามารถทำได้แบบสบายๆ

ยิ่งสมัยนี้มี จักรปักคอมพิวเตอร์ สมัยใหม่ใช้ง่ายมาก ได้ฝึกความคิดสร้างสรรค์ทำชิ้นงาน โดยเป็นกิจกรรมเบาๆ แนะนำเลย จักรปักรุ่น NV-800e เพื่อนแก้เหงาชั้นดี 🙂

ทำเป็นงานอดิเรกที่เพลิดเพลิน ได้ผ่อนคลายในขณะที่ทำด้วย ให้ลูกหลานเพื่อนฝูงได้ใช้ได้ชมผลงาน ถ้าฝีมือดีๆ ไม่แน่นะ อาจรับออเดอร์จากพรรคพวกจนทำไม่ทันเลย

ชมคลิปวิดีโอ จักรปักสมัยใหม่ พร้อมโปรแกรมลายปัก ใช้งานง่าย 

ชมคลิปวิดีโอ ปักผ้าซิ่น ผ้าถุง

มีจักรปักไว้ทำเพลินๆหลังวัยเกษียณ ผ่านไปแต่ละวันสนุก ปักใส่เองด้วย และได้ตังค์ด้วย รับปักเสื้อผ้าในกลุ่มเพื่อน ญาติมิตร 

ถึงสูงวัย แต่ไฟแรง หัวใจไม่เคยหยุดเรียนรู้ อยู่บ้านแล้วมีอะไรทำไม่เหงา ผ่านไปแต่ละวันสนุก และสร้างรายได้เสริมชิวๆ รับปักชื่อนักเรียนได้ด้วย 

ชมคลิปวิดีโอ ใช้จักรปักชื่อนักเรียนง่ายมาก ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

ในยุคที่ คุณยาย คุณทวด ยังพกสมาร์ทโฟนไว้โซเชี่ยล เล่นไลน์ เล่นเฟสบุ๊ค  แล้วทำไมจะใช้จักรปักคอมพิวเตอร์และโปรแกรมลายปัก ไม่ได้ล่ะคะ เรียนใช้งานง่ายแป๊บ!!เดียว เดี๋ยวก็คล่องค่ะ

จักรปักคอมพิวเตอร์น่าสนใจยังไง ลองศึกษาดูค่ะ

จักรปัก 800e ทำอะไรได้บ้าง?

จักรปัก brother รุ่น NV800E by PINNSHOP

บทความน่าสนใจอื่นๆ

เสพงาน D.I.Y. ฝีมือคนไทย ที่สร้างรายได้ ด้วยจักรปัก NV800E

แชร์ประสบการณ์ฉบับคนทำงานประจำ ที่มีใจรักในการทำงาน D.I.Y หรืองาน CRAF กับเทรนด์งานปัก ที่สามารถสร้างรายได้จริง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

Read More »

15 ไหมปัก และวัสดุอุปกรณ์ ที่ใช้สำหรับอาร์มปักจ๊าบ มุกเสี่ยว

ไหมปัก Madaira มีสีให้เลือกมากมาย คุณภาพดี สีสันสดใส สวยงาม คงทน ไม่ขาดง่าย มาดูสีตัวอย่างที่แนะนำสำหรับการใช้สีปักเบื้องต้นกันเลยครับ

Read More »

จักรปักรุ่นไหน ปักชื่อไทย ชื่อนักเรียนได้บ้าง ?

จักรปักทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ เพียงใช้ โปรแกรม PES จาก PINN SHOP สามารถปักชื่อไทย ตัวเลขไทย จุด ดาว ปักภาาษาอังกฤษ กับตัวเลขอาราบิคได้ 

Read More »

อย่าคิดว่า ผู้ชาย ไม่สามารถทำเกี่ยวกับจักรปักได้!!!

ผู้ชายก็สามารถทำได้ เกี่ยวกับการใช้จักร อยู่ที่การเรียนรู้ของจักรแต่ละรุ่น ว่ามันแตกต่างกันตรงไหนบ้าง วันนี้จะมารีวิวตัวอย่างการใช้จักรของผู้ชายกัน

Read More »

รีวิวการใช้กระดาษไขรองปัก สำหรับปักดิ้น

ใครยังไม่รู้ว่ากระดาษไขรองปักใช้ยังไง หรือมันใช้กับผ้าอะไรได้บ้าง ใช้กระดาษไขรอปักแล้วงานจะออกมาสวยหรือเปล่า มาดูรีวิวกันทางนี้ได้เลย

Read More »
เซตคู่สุดคุ้ม!!
ชุดฝาซิลิโคน + ชุดมีดพร้อมเขียง

1. ชุดฝาซิลิโคน

“1 เซต / มี 6 ไซส์”

ปิดได้ทั้งภาชนะสี่เหลี่ยม และวงกลม ใช้งานง่าย ทำความสะอาดก็ง่าย

*****

2. ชุดมีดพร้อมเขียง