fbpx

ลายปักสวยๆก็ต้องคู่กับหมวกทรงเก่ๆ วันนี้เรามีไอเดียทำหมวกทรงทิวลิปที่ตกแต่งด้วยลายปัก Sashiko รับรองว่าคุณจะได้หมวกที่ สวย น่ารัก และเข้ากับทุกชุดทุกสไตล์ของคุณ👈👍

ลาย ซาชิโกะ สามารถนำมาสร้างสรรค์ผลงานได้มากกว่าที่คุณคิด

ซาชิโกะ (刺し子) เป็นรูปแบบการเย็บด้วยมือของชาวญี่ปุ่นโบราณ ซึ่งใช้วิธีเย็บแบบง่ายๆ คือการด้นตะลุย (Running Stitch) เป็นลวดลายซ้ำๆ หรือสานกันเป็นลวดลายต่างๆ คล้ายงานปักด้นของชาวไทยภูเขาในบ้านเรา

การปัก Sashiko แบบดั้งเดิม และการปัก Sashiko แบบใหม่

การปักลาย Sashiko แบบดั้งเดิมนั้น เป็นการปักด้นตะลุยแบบโบราณของชาวญี่ปุ่น โดยจะเริ่มด้นตะลุยเส้นตั้งก่อน และเริ่มต้นและจบด้วยวิธีเป็บปลายด้าย (ไม่ทำปม) พอจบเส้นตั้ง จึงปักเส้นนอน และเก็บรายละเอียดที่เหลือ ตรงจุดตัดจะไม่ตัดกันเป็นกากบาท ซึ่งใช้เวลาในการปักค่อนข้างนานกว่าการปักแบบใหม่

การปักลาย Sashiko แบบใหม่ Fast & Easy ใช้จักรปัก ซึ่งได้ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยตีลายปักซาชิโกะแบบดั้งเดิมขึ้นมาเพื่อใช้ในกับจักรปัก ซึ่งจะใช้เวลาในการปักน้อยกว่า เร็วกว่า สะดวก และปักง่ายขึ้นอีกด้วย

ชมคลิป วิธีทำหมวกทิวลิป Sashiko

แพทเทิร์น หมวกทิวลิป

แพทเทิร์นในชุดคิทนี้สามารถทำตามได้ง่ายๆและอีกทั้งยังสามารถนำแพทเทิร์นมาดัดแปลงทำเป็นหมวกทรงทิวลิปจากลายปัก ซาชิโกะ (Sashiko) ได้อีกด้วย

หมวกทิวลิป (Sashiko) นั้นสามารถใส่ได้ 2 ด้าน

หมวกทิวลิป (Sashiko) เป็นหมวกที่มีรูปทรงที่คล้ายๆกับดอกทิวลิป เพื่อให้ดูเก๋และไม่ซ้ำใคร โดยการนำเอาลายปัก Sashiko   แบบญี่ปุ่น ผสมล้านนา ให้ลุคแบบล้านนาร่วมสมัย🤠🤠

หมวกทิวลิป ( Sashiko )

รอบหัว 58 ซม

-ใช้ผ้าปักลายขนาด 22×22 cm / ชิ้น

-หมวกใบนี้ใช้ลายทั้งหมด 6 ลาย  ใช้ผ้า ½ เมตร ในการทำหมวก 1ใบ

-หากใครที่มีขนาดไซส์ศรีษะที่ใหญ่ก็สามารถเพิ่มลายปักและผ้าเพิ่มได้เลยค่ะ 

ตัวอย่าง การต่อลายปัก Sashiko เพื่อทำเป็นชิ้นงานในแบบต่างๆ

ดาวน์โหลดลายปัก Sashiko

แค่เห็นลายปักก็หลงรักซะแล้ว😍😍 เซตนี้มีลายปักทั้งหมด 50 ลาย ใครชอบงานปัก  ( Sashiko ) แบบญี่ปุ่น ผสมล้านนา ให้ลุคแบบล้านนาร่วมสมัยแบบนี้ คลิกดาวน์โหลดกันได้เลยจ้า

ผ้าปักลาย Sashiko ขนาด 10 x 10 cm

ราคา 120 บาท / แผ่น

ไฟล์ลายปัก Sashiko Fast & Easy

(ลายปักใช้ได้กับจักร Brother ทุกรุ่น ไม่สามารถใช้กับจักรยี่ห้ออื่นได้)

ไฟล์ลายปัก Sashiko 50 ลาย

ราคา 6,000 บาท

ผ้าฝ้ายย้อมคราม เมืองเชียงใหม่

ผ้าเมือง (ฝ้ายเชียงใหม่) ย้อมครามอย่างดี เนื้อหนังไก่

หน้ากว้าง 45 นิ้ว

 ผ้าฝ้ายเมืองเชียงใหม่ มีลวดลายสวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว  เนื้อผ้าทออย่างประณีต คุณภาพดี  ดูแลรักษาง่าย👏👏

ราคา 120 บาท / เมตร

จักรปักมิกกี้ NV-180D

หากใครอยากได้ลายปัก แต่ยังไม่มีจักรแนะนำ จักรปักมิกกี้ NV-180D ปักได้เย็บได้ในเครื่องเดียว

จักรเย็บผ้าและปักมิกกี้ ลายลิขสิทธิ์แท้ดิสนีย์ แบบ 2 in 1 เย็บได้-ปักได้ในเครื่องเดียว จักรปักมิกกี้มีลายปัก built in ในเครื่องเป็นลายปักลิขสิทธิ์ ดิสนีย์ 45 ลาย และลายอื่นๆในตัวเครื่องอีก 80 ลายปัก รวมทั้งหมด 125 ลายปัก และมีลายเย็บตกแต่ง 181 ลาย ช่วยให้งานปักเย็บเป็นเรื่องสนุกและสร้างสรรค์ผลงานได้หลากหลาย

ราคาโปรโมชั่น

จักรโพ้ง 2104-D

มีจักรเย็บแล้ว อย่าลืมจักรโพ้งด้วยนะ 

จักรโพ้งไฟฟ้า สำหรับแซกริมผ้า สามารถเย็บริมขอบผ้าพร้อมตัดผ้าส่วนเกินได้ในขณะเย็บ มีตะเข็บแซกริมผ้าให้เลือก 3 – 4 เส้นด้าย ไฟ LED แสงขาว ส่องสว่างขณะเย็บไม่แสบตา

ราคาโปรโมชั่น

ตัวอย่างไอเดียอื่นๆ

ยังมีไอเทมอื่นๆอีกนะค่ะ

บทที่ 3 การแก้ไขลายปักในตัวเครื่อง จักรปัก brother NV800E by PINN SHOP

การย้ายตำแหน่งลายปักในตัวเครื่อง ให้อยู่ในตำแหน่งปักที่ต้องการ แล้วเปลี่ยนขนาดลายปัก หมุนลาย กำหนดสีไหมปักได้ และขยายหน้าจอลายปักให่เราเห็นลายอะเอียดก่อนปักได้ด้วย

Read More »

บทที่ 2 การเลือกลายปักในเครื่อง จักรปัก brother NV800E by PINN SHOP

วิธีการเลือกลายปักในเครื่อง มีตัวอักษรอังกฤษให้เลือก และมีกรอบให้เลือกหลายแบบสำหรับทำอาร์มด้วย แบ่งเป็น 5 หัวข้อ มีคลิปสอนอย่างละเอียด

Read More »

บทที่ 1 การใช้งานเบื้องต้น จักรปัก brother NV800E by PINN SHOP

สอนการใช้งานเบื้องต้น จักรปัก brother รุ่น NV800E ตั้งแต่การเปิด ปิดจักร การใช้ปุ่มต่างๆ หน้าจอแบบสัมผัส การกรอกระสวย ร้อยด้ายล่าง ร้อยด้ายบน และเปลี่ยนเข็ม

Read More »

How To : รีเมคกางเกงยีนส์เป็นกระเป๋ายีนส์

ชวนมารีเมคกางเกงยีนส์อีกแล้วนาจาา . .. . รอบนี้เอามาตัดขาออกง่ะ แล้วเย็บเป็นกระเป๋าสะพายข้างสุดคูล แล้วเย็บตรงสายสะพายเป็นลายผ้าเก๋ๆที่เราชอบ

Read More »

How To : รีเมคเสื้อยืดเป็นเสื้อเปิดไหล่

ใส่เสื้อยืดเฉยๆมันไม่เฟี้ยวเลยยย~ เอามาตัดๆ เย็บๆ แปบๆ ก็ได้เสื้อยืดเปิดไหล๋ ชิคๆคูลๆ มีระบายหน่อยๆ ใส่เก๋กว่าเยอะะะะ เลยเนอะะะ

Read More »