fbpx

จากสถานการณ์ทั้งฝุ่น ทั้งโควิค-19 ทำให้หน้ากากอนามัย เป็นที่ต้องการมากและหายากขึ้นทุกที ทางออกอีกหนึ่งทางเลือก ที่กรมอนามัย ยังออกมาแนะนำประชาชน คือ การเย็บหน้ากากอนามัยใช้เอง

✅หน้ากากผ้า ดีอย่างไร ?

✔ทำเองได้

เย็บใช้เองได้ และเย็บใช้กี่ผืนก็ได้ ยิ่งถ้าใครมี “จักรเย็บผ้า” ด้วยนี่สบายเลย

✔ซักให้สะอาด สามารถใช้ซ้ำได้

✔ช่วยประหยัดเงิน

✅ผ้าที่มีคุณสมบัติดี

✔ผ้าฝ้าย

✔ผ้าใยสังเคราะห์

✔ผ้าสาลู หรือผ้าอ้อมเด็ก

ผ้ามีช่องว่างระหว่างเส้นด้ายขาดเล็ก ยิ่งซักยิ่งเล็ก เหลือประมาณ 1 ไมครอน  ขณะที่เชื้อโควิค-19 แพร่เชื้อด้วยละอองฝอย ขนาด 5 ไมครอน หน้ากากผ้าป้องกันได้ 54-59% เพียงพอสำหรับคนที่ไม่ป่วย (ข้อมูลจาก : กรมอนามัย)

✅หน้ากากผ้า เหมาะกับใคร ?

✔บุคคลที่ไม่คลุกคลีกับผู้ป่วย และประชาชนทั่วไปที่ไม่ได้ป่วย

✅ใส่ตอนไหน ?

✔เมื่อเข้าไปในพื้นที่ที่มีผู้คนแออัด หรือใช้รถขนส่งสาธารณะ

“หน้ากากผ้า”นั้น หลังจากใช้งานแล้วควรซักให้สะอาดและตากให้แห้งทุกครั้ง รวมถึงปฏิบัติตามคำแนะนำ “องค์การอนามัยโลกประจำประเทศไทย” นั่นคือ การสวมหน้ากากป้องกันเชื้อโรคนั้นเป็นเพียงหนึ่งในมาตรการป้องกันเพื่อจำกัดการกระจายของเชื้อไวรัสโควิค-19 เท่านั้น อย่างไรก็ตามควรมีการปฎิบัติตนในแง่อื่นๆ ควบคู่ไปด้วย คือ กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ ด้วยนะคะ 

✅ผลงาน DIY เย็บหน้ากากผ้าใช้เอง จากสมาชิกในกลุ่ม “คนรักจักรเย็บผ้า Pinn Shop”

ขอยกผลงานมาให้ชมแค่บางส่วนนะคะ เพราะมีเยอะมากจริงๆ มีสมาชิกร่วมๆเกือบสี่หมื่นคนแล้ว ที่แชร์ความสุขจากการเย็บผ้ากันทุกวันเลยค่ะ  มีทีมแอดมินดูแล ตอบทุกคำถาม ขอชวนเข้ากลุ่ม มาพูดคุยทักทายกันนะคะ https://www.facebook.com/groups/pinnsewing

จักรเย็บผ้า รุ่นยอดนิยม GS3700P จาก PINN SHOP >>คลิกดู

จักรเย็บผ้า Singer จาก PINN SHOP >>คลิกดู

จักรมหัศจรรย์เย็บ-ปักได้ ในเครื่องเดียว รุ่นคิตตี้ จาก PINN SHOP >>คลิกดู

ถ้าคุณกำลังมองหา จักรเย็บผ้าไฟฟ้าที่ใช้งานง่าย อยากมีไว้ติดบ้าน แนะนำจักรเย็บผ้าแบรนด์ญี่ปุ่น brother รุ่น GS3700P จัดจำหน่ายโดย PINN SHOP 

✳️ ซื้อกับ PINN SHOP หมดกังวลเรื่องกลัวเย็บจักรไม่เป็นไปได้เลย เพราะมีคอร์สเรียนออนไลน์สอนใช้จักรเย็บผ้าเบื้องต้น จนถึงเย็บเสื้อผ้าใส่เอง แถมฟรีให้ด้วยนะคะ

GS3700P

บทความน่าสนใจอื่นๆ

สอนเย็บหน้ากากอนามัย ง่ายๆ เท่ๆ โดยคุณออ้อน ดีไซน์เนอร์ PINN SHOP >>คลิกดู

รวมสารพัดแบบ วิธีทำหน้ากากอนามัยใช้เอง มีแบบโคเรียสไตล์ที่กำลังฮิตกันด้วย >>คลิกดู

รีวิวแบบละเอียด จักรเย็บผ้า brother รุ่น GS3700P จาก PINN SHOP ที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 และวางใจเลือกมากที่สุด >>คลิกดู

มั่นใจได้ ไม่โดนเท ซื้อจักรเย็บผ้า Singer (ซิงเกอร์) ต้องซื้อกับ PINN SHOP เท่านั้น เป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ มีหลายรุ่น หลายราคาให้เลือก >>คลิกดู